5 sai phạm trong xây biệt thự phố tại Hà Nội

Nếu chuẩn bị xây nhà mà chưa thật sự hiểu rõ những sai phạm pháp lý cơ bản trong xây dựng sẽ khiến cho chủ đầu tư rơi vào tình huống “nộp phạt bất ngờ” hoặc nghiêm trọng hơn là cưỡng chế tháo dỡ dự án thi công. Sau đây là 5 sai phạm cơ bản CAMO House  đã tổng hợp được từ những tình huống thực tế mà chủ đầu tư đặc biệt nên lưu ý để tránh “mất tiền” chỉ vì chưa cập nhật đủ kiến thức và kinh nghiệm.

 

 5 sai phạm trong xây biệt thự phố tại Hà Nội

1. Sai phạm xây nhà không được cấp phép

Xin phép xây dựng là hoạt động pháp lý bắt buộc cần được thực thi trước khi tiến hành khởi công xây dựng một dự án bất kỳ. 
2. Sai phạm xây nhà sai phép

Xây dựng sai phép, trái phép là hành vi cá nhân hay tổ chức thi công xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng đã được cấp.

 5 sai phạm trong xây biệt thự phố tại Hà Nội

3. Sai phạm xây nhà không thông báo khởi công

Thủ tục thông báo khởi công xây dựng là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cơ quan nhà nước có cơ sở quản lý và xử lý vi phạm trên địa bàn. Việc tiến hành xây dựng nhưng không thông báo chủ đầu tư sẽ phải bị phạt tiền.

4. Sai phạm xây nhà không đảm bảo an toàn

Công trình không được bao che cẩn thận, làm đổ vật liệu, đồ đạc… xuống bên dưới, gây ảnh hưởng cho nhà dân và khu vực bên dưới.
 Khi tiến hành thi công làm ảnh hưởng đến công trình lân cận, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng người khác.
 Nhà thầu không trang bị đồ bảo hộ để đảm bảo yếu tố an toàn lao động cho nhân công trực tiếp tham gia thi công dự án.

 5 sai phạm trong xây biệt thự phố tại Hà Nội

5. Chọn sai nhà thầu thi công

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều chủ đầu tư khắt khe và kỹ càng hơn trong vấn đề lựa chọn nhà thầu thi công. Với quá nhiều những đơn vị thi công kém uy tín, không đủ tay nghề thi công, việc bòn rút công trình và sử dụng vật liệu phần thô trôi nổi vẫn khiến nhiều người lắc đầu “ngao ngán”.
Lựa chọn đúng một nhà thầu chất lượng với độ ngũ thi công lành nghề sẽ đảm bảo rằng kinh nghiệm và bề dày hoạt động của nhà thầu sẽ giúp chủ đầu tư tránh được những sai phạm về mặt pháp lý và chất lượng về lâu dài của ngôi nhà.
CAMO HOUSE sẽ giúp bạn điều đó với Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng trọn gói năm 2023

Chúng tôi có kinh nghiệm lâu năm trong việc xin giấy phép xây dựng cho nhiều công trình tại các quận trên địa bàn Thành Phố Hà Nội
Luôn nhiệt tình tư vấn và giải đáp những thắc mắc xung quanh việc làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng.

 5 sai phạm trong xây biệt thự phố tại Hà Nội

 

Link hướng dẫn: https://xaydunggiatot.com.vn/xin-cap-giay-phep-xay-dung-tron-goi-tai-ha-noi.html


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng