Sống xanh - xu hướng gia đình trẻ

Lối sống xanh ngày càng có sức ảnh hưởng. Thế hệ trẻ giờ đây quan tâm nhiều đến môi trường sống với không gian gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ đơn giản là việc trồng cây xanh trong nhà, đó còn là cách họ tiêu dùng, sử dụng thiết bị, lựa chọn thực phẩm hàng ngày.

Sống xanh - xu hướng gia đình trẻ

- Không gian sống, đi kèm với vấn đề ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều năm trở lại đây sống xanh trở thành mối quan tâm của mọi người nhất là giới trẻ.
- Nhiều người lựa chọn chuyển ra sống tại các đô thị vệ tinh để tìm đến không gian sống xanh, sạch, lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Xu hướng mua nhà ven đô phát triển mạnh và trở thành tất yếu.
- Nhiều người thấy ngại khi phải vượt cầu mỗi ngày để vào nội đô làm việc thì hiện nay đã không còn là nỗi lo nữa. Với sự hoàn thiện về hạ tầng giao thông, đường thông hè thoáng ở những vùng đô thị vệ tinh, vấn đề đi lại không còn là rào cản.
- Không sống ở trung tâm nhưng bù lại, những người sống ở đô thị ven đô sẽ được sở hữu một cuộc sống chất lượng cao. Lối sống xanh bắt nguồn từ nhu cầu người trẻ.
- Vốn là thế hệ thích nghi nhanh, chỉ sau một thời gian đại dịch xuất hiện, giới trẻ đã dần thay đổi thói quen sống linh hoạt. Họ chú trọng vào sức khỏe thể chất, ngoại hình, cơ thể để đạt được trạng thái cân bằng tích cực trong cuộc sống thường ngày.
- Phong cách sống : sống xanh - sống xa khói bụi
- Theo thống kê của bộ tài nguyên môi trường, hiện nay dân số Hà Nội có khoảng 8 triệu người nhưng diện tích cây xanh lại rất thấp so với quy chuẩn, chỉ đạt 0,5 m2/đầu người. Với tình trạng đất chật người đông dẫn đến ngày một quá tải hạ tầng với môi trường trong lành, diện tích nhà rộng rãi và mức giá rẻ hơn rất nhiều so với các dự án cùng phân khúc trong nội đô.

Sống xanh - xu hướng gia đình trẻ

Không gian làm việc ngoài trời thư thái tại Masteri West Heights. Ảnh: Masteri West Heights

Sống xanh - xu hướng gia đình trẻ

Lounge thư giãn ngoài trời. Ảnh: Masteri West Heights


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng