CHI PHÍ CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 qua 8 bước đơn giản

Với những công trình cơi nới đơn giản chỉ gồm 1 tầng trệt, chi phí cải tạo nhà cấp 4 trung bình vào khoảng 5 – 10 triệu/m2. Chi phí bao gồm phí thiết kế, thi công, vật liệu và hoàn thiện nội thất. Như vậy, 1 diện tích nhà được mở rộng khoảng 10m2 sẽ không mất quá 100 triệu cho toàn bộ quá trình cải tạo.  

CHI PHÍ CẢI TẠO NHÀ CẤP 4 LÀ BAO NHIÊU?

Với những công trình cơi nới đơn giản chỉ gồm 1 tầng trệt, chi phí cải tạo nhà cấp 4 trung bình vào khoảng 5 – 10 triệu/m2. Chi phí bao gồm phí thiết kế, thi công, vật liệu và hoàn thiện nội thất. Như vậy, 1 diện tích nhà được mở rộng khoảng 10m2 sẽ không mất quá 100 triệu cho toàn bộ quá trình cải tạo.  

1. Cải tạo nhà bếp
Phòng bếp có yêu cầu đặc thù hơn những không gian khác do đòi hỏi hệ thống trang thiết bị đặc trưng. Khi thi công 1 căn bếp mới, bạn có thể phải can thiệp đến đường ống nước, hệ thống thoát nước. Bên cạnh đó, nội thất bếp và trang thiết bị cũng khá tốn kém nếu được thay mới hoàn toàn. Chi phí cải tạo tham khảo nhà cấp 4 cho tủ bếp gỗ xoan đào hoặc tủ bếp gỗ công nghiệp là 3.5-7 triệu/m dài.

chi phí cải tạo nhà cấp 4

 

2. Cải tạo phòng ngủ

Nếu bạn đã nhàm chán với kiểu thiết kế trang trí phòng ngủ gắn bó lâu năm của mình, bạn muốn mang những điều mới mẻ đẹp hơn cho không gian riêng tư này. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể thay đổi những chi tiết nhỏ là có thể tạo ra phong cách mới mẻ cho phòng ngủ. Ví dụ như bạn có thể thay đổi mẫu giấy dán tượng có màu sắc và họa tiết mới mẻ hiện đại, hoặc thi công sơn tường nhà màu sắc mới, trang trí đèn ngủ, thay đổi nội thất phòng ngủ.

chi phí cải tạo nhà cấp 4

 

3. Chú ý đến chi tiết
Đôi khi, không cần phải thay đổi, cải tạo quá nhiều, bạn vẫn có thể tiết kiệm chi phí cải tạo nhà cấp 4 bằng cách sử dụng những chi tiết trang trí nhỏ giúp thay đổi không gian.

4. Tính toán dựa trên tình hình có sẵn
Không phải công trình cải tạo nào cũng diễn ra đơn giản do tình trạng công trình có sẵn không đảm bảo. Với những căn nhà đã được xây dựng từ lâu, việc xuống cấp là không thể tránh khỏi. Bạn cần kiểm tra kĩ lưỡng tình trạng hiện có của nhà mình để có được giải pháp phù hợp nhất bằng cách trả lời những câu hỏi sau:

- Nền đất có sẵn có an toàn cho việc xây dựng không?

- Việc xây dựng có ảnh hưởng đến hàng xóm không? 

- Bạn có muốn phá dỡ tường hay thay đổi toàn bộ hệ thống cửa, cửa sổ không?

- Việc cải tạo có ảnh hưởng đến hệ thống đường ống nước, đường điện không?

chi phí cải tạo nhà cấp 4

 

5. Tính toán dựa trên vị trí

Chi phí cải tạo nhà cấp 4 không chỉ phụ thuộc vào vị trí ở thành phố lớn hay nông thôn, mà còn phụ thuộc vào vị trí của khu vực bạn sống. Nếu đó là 1 vị trí tốt, bất động sản có tiềm năng thì đừng ngại đầu tư vào việc cải tạo để nhà bạn có giá hơn, bởi chắc chắn bạn sẽ có lãi trong tương lai.

6. Vật liệu và thi công

Mỗi vật liệu lại có 1 mức giá khác nhau. Trước khi tiến hành thi công, bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về thị trường các vật liệu để tìm được giải pháp phù hợp nhất. Bên cạnh đó, chi phí thi công cũng phụ thuộc vào đội thợ, kĩ năng và thời gian. Bạn có thể trả tiền theo hình thức khoán hoặc tính theo ngày công. Dù sử dụng cách nào, hãy chắc chắn rằng bạn có thể giám sát thi công thường xuyên để quá trình thi công diễn ra trôi chảy nhất. 

7. Chọn đơn vị thi công chuyên nghiệp kinh nghiệm
Một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của công trình và chi phí cải tạo nhà chính là đơn vị trực tiếp thi công sửa chữa nhà.
Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình đối tác thi công sửa chữa cải tạo nhà uy tín, chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong các công trình thực tế. Các đơn vị thi công nhiều kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp sửa chữa nhà phù hợp nhất với tình trạng thực tế. Họ sẽ tính toán vật liệu và tính toán thi công hợp lý tránh hoang phí giúp bạn tiết kiệm chi phí cải tạo nhà hiệu quả.

chi phí cải tạo nhà cấp 4

 

8. Chi phí quản lý
Tuy nhiên, không phải ai cũng có thời gian cũng như kiến thức chuyên môn để trực tiếp giám sát thi công. Trong trường hợp đó, bạn cần 1 người quen hoặc thuê 1 chuyên gia để giám sát công trình. Thông thường, dịch vụ này sẽ có sẵn nếu bạn thuê công ty thiết kế cho công trình cải tạo nhà. Hãy làm việc với ít nhất 3-5 nhà cung cấp, công ty thiết kế để so sánh giá cả, chất lượng, giúp tìm ra đối tác đáng tin cậy nhất.


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng