5 Bước Cải Tạo Nhà Cấp 4 Nhanh Và Tiết Kiệm Chi Phí

Chi phí Cải tạo nhà cấp 4 bằng cách cơi nới, nâng tầng hay xử lý sự cố nào khác trong nhà đôi khi còn khó khăn hơn cả việc xây mới. Chính vì thế, bài viết này CAMO House sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 bước cải tạo nhà ống cấp 4 tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc hiệu quả nhất.

Chi phí cải tạo nhà ống cấp 4 bằng cách cơi nới, nâng tầng hay xử lý sự cố nào khác trong nhà đôi khi còn khó khăn hơn cả việc xây mới. Đấy là chưa để đến yếu tố cần tiết kiệm chi phí nhất có thể và yêu cầu thời gian nhanh chóng thì công việc này càng trở nên khó khăn hơn. Chính vì thế, bài viết này CAMO House sẽ chia sẻ với bạn đọc 5 bước cải tạo nhà ống cấp 4 tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc hiệu quả nhất.

 

1. Xác định rõ đối tượng cần cải tạo
Bạn cần xác định rõ hiện trạng căn nhà và mục đích cải tạo của bạn. Nhà ở vị trí nào, cấu trúc ra làm sao, những phần nào đã xuống cấp, phần nào hư hỏng cần loại bỏ,… Tất cả những công tác khảo sát nhà cũ này là một trong những công việc quan trọng nhất bởi sẽ quyết định đến rất thành công của những giai đoạn tiếp theo. Việc nghiên cứu và thẩm định giúp chúng ta có được bản thiết kế phù hợp nhất.

2. Có phương án cải tạo hợp lý, phù hợp với ngân sách
Song song với việc xác định các điểm cần cải tạo hãy lên ý tưởng và phương án cải tạo nhà ống cấp 4 dần dần để tiết kiệm thời gian. Các phương án sẽ xác định được những hạng mục cần được thi công nhằm hoạch định các công cụ, vật tư, nhân lực thiết yếu. Yếu tố này sẽ giúp gia chủ có thể cân đối ngân sách khi thực hiện cải tạo căn nhà ống của mình một cách tiết kiệm nhất.

Hãy bắt đầu từ việc liệt kê các khu vực cần cải tạo hiện tại cùng với chi phí bàn giao cho nhà thầu. Lưu ý, bạn cần dành ra một khoản tiền dành cho những chi phí phát sinh trong cả quá trình cải tạo nhà ống cấp 4. Như vậy mới có thể làm chủ được quá trình sửa nhà của mình.

3. Nắm rõ bản vẽ thiết kế và cải tạo nhà ống cấp 4
Hơn ai hết, gia chủ phải nắm bắt được phương án sửa chữa, có thể hình dung được toàn bộ bản vẽ thiết kế do nhà thầu cung cấp. Bởi chính bạn là người sẽ nghiệm thu, sẽ sử dụng không gian của căn nhà nên việc bạn phải nắm rõ những chi tiết thiết kế để đảm bảo quá trình thi công không bị sai sót.

Bản thiết kế cải tạo nhà sẽ đưa ra chi tiết những phần cần gia cố, bổ sung nguyên vật liệu, các hạng mục xây mới, cơi nới hay đập bỏ, các thay đổi những như chi tiết về vật liệu cần sử dụng. Khác với việc xây mới hoàn toàn, việc cải tạo nhà buộc người chủ phải hình dung được sự thay đổi từ các cấu trúc có sẵn, từ đó mới có thể quyết định chính xác việc cần làm, chi phí cần chi ra.

chi phí cải tạo nhà cấp 4

 

4. Đơn giản hóa trong việc lựa chọn các chủng loại vật tư
Thị trường vật tư ngày càng phong phú với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là một trở ngại khi bạn không biết nên chọn loại vật tư nào cho phù hợp. Nếu bạn hoàn toàn “mù tịt” về xây dựng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè và người thân, những người có kiến thức về xây dựng. Thông thường những loại vật tư có giá ở mức trung bình là phù hợp với mọi loại nhà ở dân dụng. Bạn không cần phải chọn những loại đắt tiền.
Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dịch vụ cải tạo nhà trọn gói. Với dịch vụ này, đơn vị thiết kế thi công sẽ chịu trách nhiệm về vật tư, bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ.

5. Không chọn lựa nhà thầu dựa theo tiêu chí giá rẻ nhất
Chọn được 1 nhà thầu uy tín để trao gửi niềm tin khi sửa chữa nhà là việc cực kỳ quan trọng. Hãy  chọn những nhà thầu có thương hiệu lâu năm sửa nhà chứ không chọn nhà thầu giá rẻ nhất. Giá rẻ nhất chưa hẳn có thể đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất. Những nhà thầu có uy tín lâu năm cũng sẽ có chế độ bảo hành tốt và nghiêm chỉnh hơn. Nhớ tham khảo ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè và cả các thông tin trên phương tiện truyền thông

http://xaydunggiatot.com.vn/

Đọc thêm bài

8 bước đơn giản ước tính Chi Phí cải tạo nhà cấp 4


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng